TOP 10 vị trọng tài có uy tín nhất trên thế giới đáng nể phục

Trong làng túc cầu, ngoài những cầu thủ hàng đầu. Với những kỹ năng đỉnh cao làm nên tên tuổi. Mà còn có những vị cầm còi huyền thoại. Những người quyết định trận đấu có tiếp tục diễn ra hay không. Với các anh em theo dõi bóng đá cũng rất yêu thích những vị này. Cùng thể thao mu88 theo dõi top 10 vị trọng tài có uy tín nhất dưới đây.

TOP 10 vị trọng tài uy tín nhất

Những người cầm trịnh các trận đấu đỉnh cao quốc tế được thể thao mu88 tổng hợp. Các bạn tham khảo dưới đây, xem có những gương mặt nào quen thuộc không.

Tượng tài người Italia – Pierluigi Collina 

Chắc ai xem bóng đá cũng đã nghe nhiều về cái tên này rồi, Pierluigi Collina. Kể cả những người không theo dõi bóng đá cũng biết rõ. Tượng đài được 6 lần bầu chọn là trọng tài xuất sắc của năm. Từng bắt chính tại chung kết World Cup 2002 giữa Brazil và Đức.

Hiện tại, ông đang là thành viên cấp cao trong Ủy ban trọng tài UEFA. Ngoài ra ông còn một trong những cái tên trong danh sách 10 trọng tài lịch sử thế giới.

Pierluigi Collina
Pierluigi Collina

Markus Merk

Là một vị trọng tài được FIFA trao danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất năm 3 lần. Và tại Đức là 6 lần xuất sắc nhất. Hiện đang là người nắm giữ kỷ lục cầm còi nhiều nhất Bundesliga. Markus Merk cũng tham gia điều hành các trận đấu tại thế vận hội Barcelona vào năm 1992.

Sau lúc “treo còi” từ giã con đường cầm còi. Ông chuyển sang làm bình luận viên cho kênh Lig TV, đưa tin về giải đấu ở Thổ Nhĩ Kỳ. Thêm nữa, ông là một bác sĩ chuyên nghiệp trong nha khoa.

Markus Merk
Markus Merk

HOWARD WEBB

Một cựu huyền thoại nữa là Howard Webb, đã từ giã sự nghiệp từ năm 2014. Và hiện nay, ông đang là giám đốc kỹ thuật tại Ban tổ chức các trận đấu chuyên nghiệp. Có mặt trong top những trọng tài huyền thoại, nhờ những đóng góp vĩ đại cho bóng đá.

Từng là trọng tài luôn nằm trong danh sách của FIFA, điều hành các giải đấu Premier League từ 2003. Bắt chính tại nhiều trận chung kết, FA Cup, các trận Cúp liên đoàn bóng đá. Được vinh danh là trọng tài xuất sắc năm 2010 do FIFA bình chọn.

HOWARD WEBB
HOWARD WEBB

KIM MILTON NIELSEN – 10 vị trọng tài có uy tín nhất

Từng là một nhà quản lý sàn thương mại điện tử. Nielsen bắt đầu đến với sự nghiệp cầm còi năm 15 tuổi. Nhưng sau đó một thập kỷ, ông mới chính thức bắt chính ở các trận tại Đan Mạch. Vào năm 28 tuổi, ông được công nhận là trọng tài chính thức bởi FIFA.

2 trận tại World Cup 1998 được ông bắt chính tổ chức tại Pháp. Ông tiếp tục làm trọng tài ở bán kết World Cup 2002 giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil. Tiếp đó Ông cầm còi ở các giải C1, C2. Điển hình như Chung kết C1 2004 và tứ kết C1 2005.

KIM MILTON NIELSEN
KIM MILTON NIELSEN

SANDOR PUHL

Vị trọng tài đến từ Hungary đã nghỉ hưu, Sandor Puhl. Đa phần ông được biết đến với vai trò giám sát 4 trận đấu. Như World Cup 1994, các trận đấu quan trọng tại UEFA Champions League. 

Ông được bình chọn là trọng tài xuất sắc nhất năm 4 lần liên tiếp. Sau khi về hưu từ giã sự nghiệp trọng tài, ông chuyển sang làm Phó quản trị Liên đoàn Bóng đá Hungary 2000 – 2006.

SANDOR PUHL
SANDOR PUHL

Felix Brych – 10 vị trọng tài có uy tín nhất

Felix Brych là một huyền thoại trọng tài người Đức. Được FIFA cấp phép từ năm 2007 và được xếp hạng trong nhóm Elite của UEFA. Điều hành các trận đấu đáng chú ý như Chung kết UEFA 2014. Và trận chung kết UEFA 2017. Gần đây, ông còn bắt chính bán kết EURO 2020 giữa Italy và Tây Ban Nha.

Được bình chọn trong số trọng tài FIFA World Cup 2018 ở Nga. Ông được xem là trong những trọng tài cấp bậc cao ở châu Âu.

Felix Brych
Felix Brych

PETER MIKKELSEN

Một cựu trọng tài người Đan Mạch nữa là Peter Mikkelsen. Được xem là người mở đường vị trí trọng tài với người Đan Mạch. Từng là trọng tài của FIFA trong thời kì đỉnh cao của mình. Bắt chính 2 trận World Cup 1990 ở tuổi 30.

Tiếp tục bắt chính 3 trận World Cup 1994 tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, ông còn là trọng tại các giải đấu vô địch châu Âu UEFA năm 1992 và 1996. Được 2 lần vinh danh là trọng tài xuất sắc nhất thế giới bởi Liên đoàn thống kê. Sau một khoảng thời gian chiến đấu với bệnh ung thư, ông đã ra đi vào 2019.

PETER MIKKELSEN
PETER MIKKELSEN

MICHEL VAUTROT – 10 vị trọng tài có uy tín nhất

Cựu trọng tài bóng đá Pháp. Chủ yếu được biết đến với 5 trận đấu tại World Cup. 2 trận năm 1982, 3 trận 1990. Ông cũng làm trọng tài trận chung kết Club World Cup 1983 tại Tokyo.

Nổi tiếng với vụ việc kéo dài thời gian trong trận bán kết giữa Italia và Argentina. Nhưng sau đó ông đã giải thích vì mình đã quên kiểm tra đồng hồ. Sau đó còn vướng vào tin đồn hối lộ 50000 bảng vào năm 1984. Nhưng với chừng đó cũng khó làm xóa mờ tên tuổi của vị huyền thoại này.

MICHEL VAUTROT
MICHEL VAUTROT

FRANK DE BLEECKERE – 10 vị trọng tài có uy tín nhất

Cựu trọng tài huyền thoại Bỉ, một cái tên nữa trong top 10 vị trọng tài có uy tín nhất. Ông đã làm trọng tài từ 18 tuổi, được FIFA công nhận vào năm 1998. Được chỉ định là một trong 12 trọng tài tại giải EURO 2008. Cầm còi trận bán kết giữa Nga và Tây Ban Nha. 

Từ những năm 2002 đến 2010, Bleeckere còn được chọn làm trọng tài các giải đấu lớn. Như World Cup, EURO, World Cup trẻ. Ông còn được nhận danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất Bỉ 7 lần liên tiếp.

FRANK DE BLEECKERE
FRANK DE BLEECKERE

Nữ trọng tài bóng –  Stéphanie Frappart

Cái tên cuối cùng là một trọng tài nữ, còn khá lạ lẫm với nhiều người. Nhưng, người phụ nữ hiện đại ngày càng tiến bộ và thành công trong bộ môn này. Vì thế, Stéphanie Frappart cũng góp tên vào danh sách 10 vị trọng tài có uy tín nhất.

Với những ai là người theo dõi bóng đá thực sự, chắc chắn bạn biết đến cái tên Stéphanie Frappart. Một nữ trọng tài vĩ đại nhất thế giới, là nữ trọng tài đầu tiên trong Champions League.

Stéphanie Frappart
Stéphanie Frappart

Kết luận

Trên đây là 10 vị trọng tài có uy tín nhất do thể thao mu88 tổng hợp. Với những thông tin trên, hy vọng các bạn sẽ nắm rõ hơn về các vị trọng tài này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tải app

Về
chúng
tôi

HỢP
TÁC
ĐẠI LÍ

Uu đãi
gần
đây

VẤN ĐỀ
THƯỜNG
GẶP