Ánh Viên – Vận động viên bơi lội Việt Nam giỏi nhất bây giờ ra sao

Bơi lội Việt Nam có phần ít được chú ý hơn so với những bộ môn thể thao khác. Tuy nhiên, Ánh Viên – vận động viên bơi lội Việt Nam đã làm thay đổi “nếp cũ” ấy.

Bơi lội không phải là bộ môn thể thao sở trường của Việt Nam. Thế nhưng, không vì vậy mà Việt Nam thiếu đi những vận động viên xuất sắc. Nhắc đến vận động viên bơi lội Việt Nam đã làm rạng danh nước nhà chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Ánh Viên.

Ánh Viên – Vận động viên bơi lội Việt Nam giỏi nhất ngày ấy

Cũng không sai khi nói Ánh Viên và cô gái đã mang bơi lội đến gần hơn với công chúng Việt Nam. Mọi người biết đến Ánh Viên lần đầu tiên là vào năm 2011. Cô gái nhỏ bé khi ấy đã ẵm trọn 10 HCV ở 10 nội dung đăng ký thi đấu tại Giải vô địch toàn quốc dành cho bơi lội ở các nhóm tuổi.

vận động viên bơi lội Việt Nam
Ánh Viên – cô gái thép của Việt Nam

Tiếp đó, vận động viên bơi lội Việt Nam – Ánh Viên đã có màn ra mắt vô cùng ấn tượng tại Sea Games 26 được tổ chức ở Indonesia. Lần đầu tham gia sân chơi lớn, nhưng Ánh Viên đã có được 2 HCB ở nội dung bơi ngửa 100m và bơi hỗn hợp 400m.

Ánh Viên có một khởi đầu thuận lợi và tiếp tục thi đấu thăng hoa ở những kỳ Seagame tiếp theo. Tổng cộng, cô sở hữu 25 tấm huy chương vàng, rải đều trong cả 4 kỳ SEA Games mà cô tham gia(từ 2013 đến 2019). Thậm chí, cô còn được mệnh danh là cô gái thép khi liên tục giật giải và xô đổ nhiều kỷ lục tại sân chơi này.

Nàng tiên cá nhỏ bây giờ ra sao?

Mục tiêu trong tương lai của Ánh Viên và đội tuyển bơi lội Việt Nam không chỉ là chinh phục “ao làng”. Ánh Viên mang theo niềm tin và hy vọng của người hâm mộ bắt đầu chinh phục đấu trường Olympic.

Trước Olympic Nhật Bản, Ánh Viên là vận động viên bơi lội Việt Nam có 2 lần liên tiếp tham gia Thế vận hội đình đám này.

Anh vien da 3 lan tham du the van hoi
Ánh Viên đã 3 lần tham dự Thế vận hội
  • Năm 2012, cô 16 tuổi, tham dự Olympic London để tranh tài và tích lũy kinh nghiệm thi đấu.
  • Bốn năm sau, khi đang ở thời kỳ đỉnh cao của phong độ, Ánh Viên tham gia Olympic Rio de Janeiro (Brazil). Cô thi đấu và dành vị trí thứ 9 ở nội dung hỗn hợp 400m cá nhân sở trường. Dù không đạt được những thành tích đáng kể, nhưng đây cũng là khởi đầu khá tốt cho Ánh Viên khi chinh chiến quốc tế.

Thế nhưng, đến thời điểm hiện tại, sau 5 năm, Ánh Viên đã có nhiều thay đổi. Cô tiếp tục có mặt tại Olympic Tokyo (Nhật Bản). Nhưng, có vẻ như sự choáng ngợp, bỡ ngỡ đã khiến “nàng tiên cá nhỏ” của chúng ta đánh mất phong độ của bản thân. Cô đã không thể vượt qua vòng loại, thậm chí để thua đối thủ giành tấm vé cuối cùng khá xa.

Mặc dù bị loại nhưng Ánh Viên hiện vẫn là nữ vận động viên bơi lội Việt Nam xuất sắc nhất. Hy vọng trong tương lai, chúng ta có thể gặp lại một Ánh Viên tỏa sáng tại đấu trường quốc tế. Đừng quên theo dõi và truy cập Mu88 ngay hôm nay để không bỏ lỡ các thông tin thể thao thú vị khác bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.