Báo chí Trung Quốc luôn quan tâm đến Công Phượng, hoá ra là vì lý do này

Công Phượng là cái tên mà đội tuyển Trung Quốc e sợ, truyền thông Trung Quốc thường xuyên nhắc đến anh. Hoá ra là vì lý do này… 

Công Phượng luôn là cái tên được báo chí Trung đặc biệt quan tâm. Sự quay trở lại của Công Phượng trong trận đấu sắp tới đang khiến ĐT Trung Quốc phải lo lắng. Họ cho rằng, đây là con át chủ bài của ĐT Việt Nam và cần “chăm sóc đặc biệt”.

Báo chí Trung Quốc luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới Công Phượng

Để chuẩn bị cho trận đối đầu sắp tới với Việt Nam, Trung Quốc đã nghiên cứu rất kỹ về lực lượng cũng như phong cách thi đấu của ĐT Việt Nam. Đặc biệt, trong những lần “khảo sát” ấy, cái tên Công Phượng luôn được nhắc đến nhiều lần.

Sở dĩ Công Phượng được “quan tâm” tới vậy là vì Trung Quốc đánh giá rất cao anh chàng tiền đạo này. Họ cho rằng, Công Phượng là một tiền đạo chơi “lắt léo” nhất của tuyển Việt Nam. Những đường chuyền linh hoạt, bất ngờ của anh có thể khiến mọi hàng thủ phải hoang mang. Nếu khả năng bọc lót của các hậu vệ không tốt, thì đây sẽ là điểm yếu chí mạng.

Công Phượng
Công Phượng sẽ góp mặt trong trận đấu với Trung Quốc

Lực lượng của Việt Nam không phải mạnh nhất, nhưng họ có lối chơi riêng vô cùng hiệu quả. Họ có thể thua trong những pha tranh chấp trực diện, nhưng khả năng “lừa” bóng của họ thì không thể coi thường.

Thêm vào đó, trong những buổi tập gần đây. Kỹ năng chơi bóng của Công Phượng ngày càng thăng hoa. Anh liên tiếp lập công trong những trận đấu tập nội bộ. Lần trở lại này của anh thực sự khiến đội tuyển Trung Quốc lo lắng.

Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị mọi thứ tốt nhất cho trận chiến với Trung Quốc

Báo chí Trung Quốc đề cao Công Phượng không sai. Nhưng ngoài CP, chúng ta vẫn còn rất nhiều chân sút kỹ thuật. Ở hai trận đấu trước, dù vắng mặt Công Phượng nhưng Quang Hải và Tiến Linh cũng đã làm rất tốt.

Với sự góp mặt của bộ ba Quang Hải, Công Phượng và Tiến Linh, ĐT Việt Nam đang sở hữu hàng công mạnh nhất của bóng đá trong nước thời điểm hiện tại. Phượng trở lại, hàng công Việt Nam không khác gì “hổ mọc thêm cánh”. Điều mà Trung Quốc luôn lo sợ đã thành hiện thực.

Hanh cong viet nam khong the vang cong phuong
Hàng công Việt Nam không thể vắng Công Phượng

Ngoài ra, lỗ hổng nơi hàng thủ của Việt Nam cũng đã được lấp đầy với sự trở lại của Thành Chung, Bùi Tiến Dũng. Mọi thứ đã sẵn sàng cho trận chiến quan trọng tại UAE vào 7/10 tới đây.

Mục tiêu của chúng ta là bằng mọi giá phải kiếm điểm từ đối thủ “vừa miếng” là Trung Quốc. Nên chắc chắn, ông Park sẽ chơi “tất tay” bằng những chân sút đẳng cấp nhất mà Việt Nam đang sở hữu.

Nguyễn Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.