Cách chơi cờ tỷ phú – Trò chơi luôn thú vị nhất hiện nay

Trò chơi cờ tỷ phú là trò chơi gì và cách chơi cờ tỷ phú giúp bạn dễ dàng thắng cuộc. Bài viết dưới đây Mu88 sẽ cho bạn có các thông tin về trò chơi thú vị này.

Cờ tỷ phú là một trò chơi phổ biến và cũng là trò chơi trên bàn cờ luôn được nhiều người yêu thích hiện nay. Và tính thú vị cùng những mới lạ có trong trò chơi này, tuy nhiên vẫn đang còn nhiều người chưa biết luật và cách chơi cờ tỷ phú này. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn tìm hiểu về các quy định cũng như luật chơi có trong trò chơi cờ tỷ phú này.

Khái quát về trò chơi cờ tỷ phú

Cờ tỷ phú là một trò chơi đấu trí được phát triển và có thương hiệu Parker Bros của công ty Hasbro. Trò chơi này yêu cầu người chơi thông qua quá trình bằng cách lắc xí ngầu để đưa ra được các quyết định mua bán, cho thuê hoặc các giao dịch khác để giành về cho mình một tài sản lớn.

Từ khi xuất hiện trò chơi cờ tỷ phú này, trò chơi này đã trở thành một loại hình chơi khá phổ biến và được phát triển rộng rãi trên nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Bên cạnh trò chơi cờ tỷ phú bằng giấy truyền thống, ngày nay trò chơi này còn có ở trên các thiết bị hiện đại khác giúp người chơi dễ dàng chơi hơn.

Trò chơi cờ tỷ phú là một trò chơi đấu trí rất được yêu thích
Trò chơi cờ tỷ phú là một trò chơi đấu trí rất được yêu thích

Quy định về bộ môn cờ tỷ phú

Đối với trò chơi cờ tỷ phú, để bắt đầu chơi cần phải có ít nhất là 2 người chơi. Từng người chơi sẽ lần lượt chơi xí ngầu và di chuyển các con vật hoặc các đồ vật tượng trưng cho mình trên các ô tương ứng và các nút hiển thị trên xí ngầu. Tại vị trí ngừng di chuyển, người chơi sẽ thực hiện với các điểm như mua đất, mua nhà,…cùng các giá trị được xác định của trò chơi. Và ván cờ sẽ kết thúc khi có các vấn đề xảy ra dưới đây:

 • Các thành viên trong bàn cờ đều bị phá sản, chỉ còn lại một người duy nhất.
 • Có 1 trong các thành viên tham gia chơi mua được tất cả các thành phố trên cùng một con đường.
 • Có 1 trong các thành viên chơi mua được 5 điểm du lịch.
 • Có 1 thành viên sở hữu được 3 cặp màu.

Và nếu như qua 30 lượt chơi hoặc thời gian chơi kéo dài trên 25 phút mà chưa có các tình huống trên, thì thành viên nào có nhiều tiền hơn sẽ là người giành chiến thắng trong ván cờ.

Các quy định luôn dễ hiểu trong bộ môn cờ tỷ phú
Các quy định luôn dễ hiểu trong bộ môn cờ tỷ phú

Cách chơi cờ tỷ phú dễ hiểu

Hiện nay, trò chơi cờ tỷ phú có hai cách chơi đó là chơi truyền thống trên bàn cờ và chơi trên điện thoại, máy tính bảng với phần mềm. Và dưới đây là hai cách chơi cụ thể:

Cách chơi cờ tỷ phú truyền thống trên giấy

 • Đầu tiên, bạn hay chỉ định một người chơi kiêm vai trò quản lý ngân hàng và mở đấu giá khi cần. Tốt nhất bạn nên chọn một người giữ cả hai vai trò để tránh nhầm lẫn các khoản tiền khi chơi.
 • Những người còn lại sẽ đặt con vật hoặc các đồ vật tượng trưng vào ô bắt đầu. Từng người chơi sẽ lần lượt gieo xí ngầu và đi theo số nút tương ứng.
 • Sau khi gieo xí ngầu, bạn có thể mua được đất hay xây thêm bất động sản, hoặc có thể sẽ bị trả tiền thuê đất. Và bạn phải thực hiện các nội dung mà trò chơi yêu cầu.
 • Ngoài ra, nếu hai xí ngầu đều hiển thị như nhau, sau khi đến ô vị trí tương ứng thì bạn sẽ được quyền gieo xí ngầu một lần nữa.

Cách chơi cờ tỷ phú trên thiết bị thông minh

 • Bước 1: Bạn hãy mở cổng game trên thiết bị của bạn và mở trò chơi cờ tỷ phú, sau đó nhấn vào chọn chơi ngay.
 • Bước 2: Khi đủ người chơi, bạn hãy nhấn vào nút bắt đầu chơi.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ quyết định người chơi đầu tiên bằng hình thức chọn các lá bài. Và khi đến lượt di chuyển của mình, bạn hãy nhấn vào nút đổ để gieo xí ngầu.
 • Bước 4: Bạn hãy di chuyển theo số nút xí ngầu tương ứng với số ô. Khi dừng tại vị trí, bạn hãy thực hiện các quyền và nghĩa vụ được hiển thị trên ô đó.
 • Bước 5: Trò chơi sẽ tiếp tục diễn ra, cho đến khi hết tất cả các lượt chơi, mà không tìm ra người thắng cuộc theo quy định, thì người nào có số tiền nhiều nhất sẽ giành chiến thắng.
Có những cách chơi cờ tỷ phú khác nhau
Có những cách chơi cờ tỷ phú khác nhau

Bí quyết để chơi cờ tỷ phú luôn thắng

Để giúp bạn có thể chơi được bộ môn cờ tỷ phú luôn giành chiến thắng, bạn nên cho mình có những kinh nghiệm dưới đây:

 • Bạn hãy cố gắng mua càng nhiều đất càng tốt đồng nghĩa với việc bạn sẽ thu được nguồn tiền cho thuê đất từ người khác.
 • Khi bạn đã sở hữu được 3 khu đất cùng màu, hãy xây nhà càng sớm càng tốt, và nên xây được 1 căn nhà trong 3 khu đất để có thể tăng cơ hội thu thuế.
 • Bạn nên tích trữ nhiều nhà nhất có thể và nên quan tâm đến nhóm đất mạnh nhất, giúp bạn có thể phát triển nhanh chóng và có nhiều nguồn tiền về sau hơn.
 • Trong ván bài, bạn nên đầu tư vào các mảnh đất khác nhau để có cơ hội lớn hơn và còn có được vị thế lâu dài hơn khi chơi.
 • Số lượng nhà sẽ bị giới hạn, vì thế mà bạn nên tích trữ nhà, điều đó sẽ làm cho đối phương không còn nhà để xây.
Bạn hãy cho mình những bí quyết để chơi cờ tỷ phú dễ dàng nhất
Bạn hãy cho mình những bí quyết để chơi cờ tỷ phú dễ dàng nhất

Như vậy, bài viết trên đây về cách chơi cờ tỷ phú đã giúp cho bạn có các thông tin và hiểu được rõ hơn về bộ môn chơi cờ này. Hy vọng, bạn sẽ thử sức mình vào trò chơi này khi đã nắm rõ được cách chơi và luật chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải app

Về
chúng
tôi

HỢP
TÁC
ĐẠI LÍ

Uu đãi
gần
đây

VẤN ĐỀ
THƯỜNG
GẶP