Đội tuyển Việt Nam: Tăng cường tập luyện nhưng không tạo áp lực cho cầu thủ

ĐTVN đang tập luyện hết sức khẩn trương cho trận gặp Trung Quốc sắp tới. Dù “nước rút” nhưng ban huấn luyện chỉ đạo…

Để chuẩn bị cho trận đấu với Trung Quốc tại UAE vào đầu tháng 10 tới đây. Toàn bộ đội tuyển Việt Nam được tăng cường tập luyện cả về khối lượng và cường độ. Mục tiêu trước mắt là kiếm điểm từ Trung Quốc và sau đó là Oman.

Đội tuyển Việt Nam tập luyện tích cực trước ngày sang UAE

Theo xếp hạng của bảng B, Trung Quốc đang là đội bóng đứng “bét bảng”. Hai trận thua liên tiếp với hiệu số bàn thua là 4, Trung Quốc còn xếp dưới Việt Nam. Nếu muốn đi tiếp thì Trung Quốc đang là cơ hội kiếm điểm dễ dàng nhất cho chúng ta tại thời điểm hiện tại.

Đội tuyển Việt Nam
Một buổi tập luyện trước trận gặp Trung Quốc

Ban huấn luyện của đội tuyển Việt Nam cũng đã đề ra mục tiêu rõ ràng là phải vượt qua đội tuyển Trung Quốc. Đây là con đường duy nhất để chúng ta tiến xa hơn tại World Cup năm nay.

Do đó, thầy trò HLV Park Hang Seo cũng đang tích cực tập luyện cho mục tiêu này. Những hạn chế trong các trận đấu gần đây đều cầm phải dựa vào tập luyện để cải thiện. Khối lượng và cường độ tập luyện đều được tăng cường để có được thể trạng và kỹ thuật tốt nhất cho cầu thủ.

Ban huấn luyện chủ trương “tăng cường tập luyện nhưng không tạo áp lực cho các cầu thủ”

Chỉ còn hơn tuần nữa, đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức đối đầu với Trung Quốc tại sân vận động của UAE. Ban huấn luyện đã phải tăng cường các bài tập vận động, nhưng luôn giữ tinh thần thoải mái nhất cho các cầu thủ.

Cac cau thu kha thoai mai truoc cac bai tap
Các cầu thủ khá thoải mái trước các bài tập

Trong những ngày chạy nước rút, ban huấn luyện đã cho những cầu thủ tập những bài tập chuyên môn và chiến thuật cao. HLV Park cũng thường xuyên theo sát để kịp thời điều chỉnh những động tác kỹ thuật cho học trò.

cac cau thu tap luyen de khac phuc thieu sot
Các cầu thủ được tập luyện để khắc phục những thiếu sót

Các cầu thủ còn được chia thành nhóm nhỏ để dễ kiểm soát chất lượng luyện tập. Dù nâng cao cường độ tập luyện, nhưng yếu tố an toàn, hạn chế chấn thương vẫn được đặt lên hàng đầu.

han che chan thuong luon duoc dat len hang dau
Hạn chế chấn thương luôn được đặt lên hàng đầu

Đội tuyển Việt Nam cũng đang tập trung khắc phục những điểm hạn chế. Đặc biệt là các bài tập về di chuyển và dứt điểm. Nếu có thể có khắc phục, Việt Nam hoàn toàn tự tin cạnh tranh với đối thủ ngang cơ là Trung Quốc.

Tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với Tuyển Trung Quốc vào ngày 7/10 tới đây tại UAE. Đội hình với sự trở lại của các tài năng như Công Phượng, Thành Chung, Bùi Tiến Dũng… sẽ khiến chúng ta thêm phần yên tâm.

Kiều Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.