Liên Quân mùa 20 có gì chỉnh sửa? Tướng nào tăng, giảm sức mạnh?

Bản cập nhật Liên Quân mùa 20 có nhiều thay đổi bất ngờ. Không chỉ tăng giảm sức mạnh tướng, game thủ còn cần nắm ngay sự thay đổi về đồ hoạ…  

Liên Quân vừa mới sang mùa mới, toàn bộ đấu trường có rất nhiều sự thay đổi. Không chỉ các tướng thay đổi sức mạnh mà phần đồ hoạ cũng có sự thay đổi lớn. Để không “hoa mắt, chóng  mặt”, hãy cùng Mu88 cập nhật ngay những thay đổi qua bài viết dưới đây.

Liên Quân mùa 20, tướng nào tăng giảm sức mạnh?

Theo truyền thống, cứ qua mỗi mùa, Liên Quân sẽ cập nhật sức mạnh của các tướng để tạo sự mới mẻ cho người chơi. Liên Quân mùa 20 cũng sẽ có sự thay đổi về sức mạnh của các tướng. Một vài sự thay đổi lớn có thể kể đến như:

Liên Quân mùa 20
Sức mạnh các tướng Liên Quân có sự điều chỉnh

Giảm sức mạnh tướng Ilumia

Nếu ở mùa trước, Ilumia được biết đến với khả năng làm choáng liên tục cùng thời gian hồi chiêu nhanh. Thì ở Liên Quân mùa 20, cả hai chỉ số đều bị giảm. Cụ thể:

  • Thời gian hồi chiêu (Quả cầu ánh sáng): Tăng từ 3 lên 4 giây hồi chiêu.
  • Khả năng khống chế (Chiêu trục xuất): Hiệu ứng đẩy lùi của cô nàng này bị giảm đi kha khá. Quãng đường đẩy lùi đối thủ không còn được xa như trước. Đồng thời, thời gian khống chế địch cũng giảm đi đáng kể.

Dù vậy, Ilumia vẫn là một tướng lĩnh đi mid đầy khó chịu, rất xứng đáng để có mặt trong đội hình ra trận.

Tình  hình sức mạnh của Tachi trong Liên Quân mùa 20

Tachi là một tương có khả năng chống chịu kém nhưng lại có sát thương “khủng”. Khi cầm tướng này, các game thủ thường phải đầu tư “lên đồ” thật kỹ lưỡng.

Liên Quân mùa 20, sát thương chiêu thức của Tachi giảm nhưng sát thương cộng thêm của vị tướng này lại tăng. Cụ thể, với chiêu phong ấn của rồng:

  • Sát thương cơ bản từ: 300 + 60/cấp chiêu + 0.75 công vật lý đổi thành 275 + 55/cấp chiêu + 0.9 công vật lý.
  • Sát thương mở phong ấn từ 550 + 110/cấp chiêu + 1.37 công vật lý đổi thành  425 + 65/cấp chiêu + 2.0 công vật lý.

Người chơi nếu muốn Tachi có được sức sát thương như mong muốn thì cần phải chịu khó farm để đều tư trang bị hơn nữa.

Tachi co nhieu thay doii
Tachi có nhiều thay đổi

Marja – Auto “pick” của nhiều cao thủ

Tướng Marja không phổ biến tại Việt Nam. Thế nhưng, tại Liên Quân Đài Loan vị tướng này hot pick ở cả rank lẫn đấu giải. Do đó, Marja bị buộc phải thay đổi sức mạnh để cân bằng tướng.

Chiêu sóng thống khổ:

  • Thời gian làm chậm giảm từ 3 giây xuống còn 2 giây.
  • Độ sát thương: 450 + 75/cấp chiêu + 0.6 công phép đổi thành 400 + 65/Lv + 0.55 công phép.

Tướng Aoi – Best farm rừng trong Liên Quân mùa 20

Vị tướng này có khá nhiều thay đổi tại Liên Quân mùa 20. Nhìn chung, sức mạnh của Aoi đã bị giảm. Những pha combat không còn là lợi thế. Đổi lại, sức sát thương lên quái rừng giúp vị tướng này có thể farm nhanh hơn.

  • Long lực: Độ sát thương từ 120-260 + 0.5 công vật lý bị giảm xuống 60-200 + 0.45 công vật lý.Lần sửa lỗi này giúp Aoi có thể bám theo team địch xa hơn. Chiêu này đặc biệt hiệu quả trong trường hợp địch sử dụng kỹ năng kéo giãn khoảng cách và Aoi tấn công bằng nội tại.
  • Long trảm: Độ sát thương lên quái rừng từ 40% tăng lên 50%.
  • Long diệt: Độ sát thương từ 600/800/1000 + 12% máu đã mất kẻ địch (+1% mỗi 50 công vật lý cộng thêm) đổi thành 600/800/1000 + 1.5 công vật lý.
Aoi vi tuong di rung thuc thu
Aoi – vị tướng đi rừng thực thụ

Sự thay đổi về cơ chế và hiệu ứng

Bên cạnh sự thay đổi về sức mạnh của tướng, Liên Quân mùa 20 cũng sẽ có những điều chỉnh đáng kể về cơ chế và hiệu ứng. Cụ thể như sau:

Hiệu ứng khi hạ gục tà thần Caser

Nếu hạ được Tà Thần cấp 1 ở Liên Quân mùa 20, toàn đội sẽ được tăng cường sát thương đánh trụ. Lưu ý, các quả cầu màu tím là sát thương tăng cường.

Nếu hạ được Tà Thần cấp 2, người chơi có thể triệu hồi tự do Rồng Tiên Phong. Đây là “vũ khí” có thể gây sát thương diện rộng. Đáng chú ý nhất là hệ thống sẽ tự triệu hồi Rồng Tiên Phong trong trường hợp đã hết thời gian mà vẫn chưa được gọi.

Nếu hạ được Tà Thần cấp 3 người chơi sẽ nhận được buff giáp và hồi phục. Bên cạnh đó, Rồng Tiên Phong cũng sẽ được mặc định tự động triệu hồi ở đường giữa, xuất phát từ nhà chính. Thêm nữa, Rồng Tiên Phong cũng được hỗ trợ thêm khả năng gây choáng.

Hiệu ứng khi hạ gục Rồng Kraydus

Nếu tiêu diệt thành công rồng Kraydus ở Liên Quân mùa 20, toàn đội sẽ được tăng 30% sát thương lên lính, quái. Nếu có thể đánh trúng tướng địch, người chơi sẽ được chuyển 5% máu tối đa của mục tiêu thành hồi chiêu 3 giây (sát thương phép).

Bên cạnh đó, nếu hạ được tà thần hoặc rồng, toàn đội sẽ chịu hiệu ứng giảm 50% sức sát thương khi tấn công các mục tiêu lớn.

hieu ung tieu diet rong kraydus
Hiệu ứng tiêu diệt Rồng Kraydus

Một số hiệu ứng khi giao chiến, đi rừng

Sát thương xám: Hiệu ứng sát thương của Liên Quân bản cập nhật sẽ tác động trực tiếp lên giáp ảo để người chơi có thể xác nhận độ chính xác của đòn đánh.

Hiệu ứng “Cống hiến”: Với hiệu ứng này, người đi rừng sẽ nhận được 50% kinh nghiệm/vàng, đồng đội sẽ nhận được 100% khi cả hai đi cùng nhau. Hiệu ứng này sẽ kéo dài trong 5 phút rồi tự xóa.

Cơ chế “theo đuổi vàng”: Phe yếu thế, kém vàng hơn sẽ nhận được thêm vàng khi đồng đội hạ được tướng địch. Lượng vàng nhận được sẽ được chia căn cứ theo lượng vàng mà đội yếu thế đang kém.

hieu ung sat thuong ro rang hon
Hiệu ứng sát thương sẽ rõ ràng hơn

Đây được xem là lần thay đổi quy mô lớn trên toàn đấu trường Liên Quân. Các điều chỉnh được tiến hành để tạo sân chơi công bằng hơn cho mùa thi đấu sắp tới. Có những thay đổi đã được hoàn thiện, có những thay đổi đang được hoàn thiện. Nhưng tất cả sẽ được hoàn thành trước khi Liên Quân mùa 20 bắt đầu vào đầu tháng 10 tới.

Liên Quân mùa 20 vẫn đang tiếp tục được điều chỉnh. Nhớ truy cập Mu88 thường xuyên để không bỏ lỡ các thay đổi quan trọng về game và thể thao mỗi ngày nhé!

Khang Khang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.