NSƯT Xuân Bắc đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 sau loạt nghi ngờ nhiễm bệnh

Vào chính tối hôm qua, NSƯT Xuân Bắc đã chia sẻ câu chuyện của anh vào bệnh viện để xét nghiệm COVID-19. Lý do cho việc này là vì nam nghệ sĩ thấy cơ thể mình xuất hiện một số triệu chứng đáng nghi như sốt, đau người và mỏi cơ. Ngay lập tức, không đắn đo và suy nghĩ lâu, NSƯT Xuân Bắc đã vào ngay bệnh viện để kiểm tra.

NSƯT Xuân Bắc đã chia sẻ “Tự nhiên sốt, tự nhiên người đau, tự nhiên mỏi cơ….

nsut xuan bac chia se
Nam Tào của Gặp nhau cuối năm chia sẻ chi tiết quá trình khi anh vào bệnh viện

Với tinh thần tích cực, thái độ và ý thức của một công dân tốt em vào thẳng bệnh viện tuyến đầu và “Tét”. Bác sỹ ân cần niềm nở nhưng vẫn lạnh lùng vì giữ khoảng cách cần thiết. Sau khi lấy mẫu thì yêu cầu thay khẩu trang và bác sỹ hỏi một câu rất nhẹ nhàng: “Anh có mang quần áo theo không!?”.

Ối mẹ ơi, lúc này tôi mới thấy choáng váng. Bác sỹ ơi, dù em mặc đồ phòng dịch kín mít, anh vẫn nhận ra em đã rất vất vả và tận tụy trong cuộc chiến này. Dù em đeo khẩu trang anh vẫn nhận ra em rất xinh (nhìn bàn tay qua găng tay trong suốt anh cũng biết). Nhưng em có biết câu hỏi của em làm tan tành sự mạnh mẽ trong anh không!!!!???.

Gia đình, đồng nghiệp, bạn bè bao nhiêu kế hoạch. Còn bao chương trình cần phải làm để góp phần chống COVID mà bây giờ lại nằm điều trị thì coi như “Đứt toàn bộ cước””.

nsut xuan bac ngoi cach ly
NSƯT Xuân Bắc tại bệnh viện

Trong lúc lo lắng và hoang mang, NSƯT Xuân Bắc vẫn rất “bình tĩnh”

Kể lại  những cuộc hội thoại mà anh và nữ bác sỹ khám cho mình. Sau đó, nam nghệ sĩ nổi tiếng phải chờ 6 tiếng đồng hồ mới có kết quả. Trong khoảng thời gian “dài như vô tận” này, NSƯT Xuân Bắc nằm trong phòng chờ, suy nghĩ lại tuần qua mình đã đi đâu làm gì, tiếp xúc với những ai, nếu mắc bệnh thì công việc đang dở dang sẽ giao lại như thế nào….

“Không đến nỗi đếm từng phút nhưng đúng là căng thẳng thật. Trong mấy tiếng em bắt đầu làm một việc: Nhẩm xem tuần qua mình đã làm những việc gì, tiếp xúc với những ai. Đi qua trạm kiểm soát, lúc mình khai báo y tế, đo thân nhiệt, trình giấy tờ… liệu có phải báo không? Bàn giao những công việc dở dang thế nào, làm sao để không ảnh hưởng đến công việc và liệu gia đình mình có ổn!?” – NSƯT Xuân Bắc chia sẻ.

Khi đã cầm tờ giấy kết quả trên tay, NSƯT Xuân Bắc mới thở phào nhẹ nhõm và báo tin ngay với mọi người.

Khi biết kết quả là  mình Âm tính, NSƯT Xuân Bắc sung sướng đến mức “suýt thì ôm ghì lấy bác sĩ”: “Cảm ơn, vô cùng cảm ơn mọi người đã quan tâm, hỏi thăm Xuân Bắc. Em sướng quá. Suýt thì ôm ghì lấy bác sĩ (cũng may là kìm chế được không lại nằm viện vì việc khác). Em hiên ngang rồi. Nhân dịp này em xin kiến nghị đổi tên Cô-vid thành Con-vid đi. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn mọi người. Qua việc này mới càng thấy cần phải làm nhiều hơn nữa để chiến thắng Con vid!”.

ket qua am tinh
kết quả âm tính

Với phần chia sẻ của mình, NSƯT Xuân Bắc đã nhận được hàng nghìn bình luận chúc anh không nhiễm bệnh, bạn bè đồng nghiệp cũng vào an ủi và trấn an cho nam nghệ sĩ. Khi đọc được bình luận của mọi người, NSƯT Xuân Bắc cảm thấy vô cùng ấm lòng và bớt đi được những suy nghĩ tiêu cực.

Thậm chí, NSND Tự Long còn tranh thủ “trêu đùa” ông bạn thân của mình với bình luận “Tỷ người lo đấy”. Và Xuân Bắc cũng trả lời vô cùng hài hước: “Không phải nói, ai chả biết. Thế mới đi khám ngay, thế mới không ngần ngại, thế mới lo lắng…!!! Không được một lời động viên, an ủi, nói một câu làm tăng thêm phần…. hoang mang“.

  Nguồn : vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.